Giá Iphone 7 liên tục giảm sốc tại thị trường Việt Nam

  • 27/09/2016
  • Hết hạn
  • 728

So với những ngày đầu tiên, giá iPhone 7 sau một thời gian thổi giá đã hạ nhiệt và giảm tới cả chục triệu đồng. Câu hỏi đặt ra là bao giờ những chiếc iPhone chính hãng mới chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam

Đã 10 ngày kể từ khi những chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus đầu tiên được mở bán. Trong đợt bán ra đầu của máy, iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã được bán ra tại 25 quốc gia. Và mới đây, Apple đã bổ sung thêm danh sách 30 quốc gia.

Danh sách các quốc gia này bao gồm Andorra, Bahrain, Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Croatia, CH Síp, CH Séc, Estonia, Ai Cập, Greenland, Guernsey, Hungary, Iceland, Đảo Man, Jersey, Kosovo, Kuwait, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Maldives, Malta, Monaco, Ba Lan, Qatar, Romania, Nga, Ả-rập Xê-út, Slovakia và Slovenia. Tuy vậy có một điều đáng nói là Việt Nam một lần nữa không nằm trong danh sách các thị trường iPhone mới được mở bán.

Dự kiến iphone 7 sẽ được bán tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 10

Dự kiến iphone 7 sẽ được bán tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 10

Trước đó, đại diện hệ thống cửa hàng FPT Shop, một trong những đơn vị có quyền nhập khẩu iPhone chính hãng về Việt Nam đã lên tiếng về việc iPhone 7 của năm nay sẽ được bán chính hãng sớm hơn nhiều so với năm ngoái. Cụ thể hơn, thời gian dự kiến máy chính hãng được mở bán sẽ vào cuối tháng 10.

Ở thời điểm hiện tại, dù phải hơn 1 tháng nữa những chiếc iPhone chính hãng mới xuất hiện tại Việt Nam, thế nhưng thị trường iPhone vẫn vô cùng náo nhiệt với sự tham gia của các đơn vị bán lẻ. Bên cạnh những mẫu máy được nhập về từ 2 thị trường quen thuộc là Hồng Kông và Singapore, đã bắt đầu xuất hiện những mẫu máy đầu tiên đến từ thị trường Mỹ.

So với giá bán của những ngày đầu tiên, giá iPhone 7 và iPhone 7 Plus tại Việt Nam đã chứng kiến mức giảm khá nhanh và mạnh. Từ mức giá rẻ nhất 24,99 triệu đồng cho một chiếc iPhone 7 phiên bản 32GB, giờ đây số tiền tối thiểu phải bỏ ra để nhận về một chiếc iPhone 7 hiện chỉ còn 17,699 triệu đồng. Mức giá nói trên được ghi nhận tại hệ thống cửa hàng bán lẻ CellphoneS.

Cũng theo ghi nhận tại hệ thống cửa hàng này, những chiếc iPhone 7 128GB sẽ có giá 20,459 triệu đồng. Trong khi đó với phiên bản 256GB, giá bán ra của máy là 23,99 triệu đồng.

Hai phiên bản màu đen được khá nhiều người dùng Việt Nam lựa chọn. Do đó giá bán ra của chúng không hề rẻ chút nào. Ở những ngày đầu tiên, giá iPhone 7 phiên bản Black (đen nhám) có thời điểm bị đẩy lên mức 35,2 triệu đồng. Với iPhone 7 Plus phiên bản đen nhám 128GB, mức giá này thậm chí còn lên tới 37,2 triệu đồng.

Bộ đôi iphone 7 màu đen luôn trong tình trang cháy hàng

Bộ đôi iphone 7 màu đen luôn trong tình trang cháy hàng

Với iPhone 7 Plus, mức giá của máy giờ đây được niêm yết ở mức 22,99 triệu đồng với phiên bản 32GB; 26,99 triệu đồng với phiên bản 128GB và 28,99 triệu đồng với phên bản có dung lượng bộ nhớ 256GB. Mức giá này đều đã giảm đến cả chục triệu đồng so với những ngày đầu máy được mở bán.

Sở dĩ có hiện tượng giảm giá mạnh như vậy là bởi sau khi trải qua giai đoạn đầu khan hiếm, nguồn hàng iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã dần trở nên dồi dào và ổn định hơn. Cũng theo giới kinh doanh, sau một khoảng thời gian bị thổi giá chóng mặt, những chiếc iPhone 7 đang trở về với đúng giá trị của nó.

Theo như dự báo, từ nay cho đến thời điểm hàng chính hãng được bán ra tại Việt Nam, giá iPhone 7 và iPhone 7 Plus dù có khả năng giảm nhẹ nhưng nhìn chung vẫn sẽ giữ ở mức ổn định. Đây cũng là thời điểm hợp lý để người tiêu dùng có thể mua máy mà không phải suy nghĩ có nhiều về hiện tượng thổi giá.

Bài viết mới nhất


Tin tức khuyến mại là nơi bạn có thể tìm kiếm hay chia sẻ hàng ngàn thông tin khuyến mại hấp dẫn, ưu đãi, giảm giá trong các lĩnh vực như: ăn uống, thời trang, du lịch, công nghệ, điện tử, giáo dục, giải trí, … từ khắp mọi miền đất nước. Thường xuyên ghé thăm website vài phút mỗi ngày, bạn có thể nắm được các chương trình khuyến mại đang và sắp diễn ra để có kế hoạch phù hợp với chi phí tiết kiệm hơn nhiều.