Những món đồ làm đẹp không nên dùng chung nếu bạn không muốn bị lây bệnh vào người

  • 12/10/2016
  • Hết hạn
  • 344

Trong quá trình trang điểm có rất nhiều dụng cụ như son môi, cọ trang điểm, mascara, dao cạo,... mà bạn không được dùng chung với người khác nếu không muốn bị lây bệnh từ họ.

Trong quá trình trang điểm nhiều khi quên hoặc hết đồ trang điểm nào đó và bạn thường có xu hướng mượn tạm những người bên cạnh như bạn bè hay đồng nghiệp. Tuy nhiên bạn không biết rằng, việc làm đó là cơ hội cho các virus và vi khuẩn truyền bệnh.

Dưới đây là những món đồ bạn tuyệt đối không được dùng chung với bất kỳ ai.

1. Mỹ phẩm đựng trong hũ 

Với những mỹ phẩm đựng trong hũ như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng..., nhiều cô nàng thường chọn cách mua một hộp và share cùng nhau cho tiết kiệm.

Tuy nhiên, mỗi lần dùng tay lấy kem là chúng ta đã truyền vào hộp kem không ít vi khuẩn. Do môi trường ẩm ướt của kem dạng lỏng này sẽ khiến vi khuẩn càng phát triển và lây lan sang da.

Để tránh tình trạng này xảy ra, cách tốt nhất là bạn hãy rửa tay thật sạch trước khi tiếp xúc với hộp mỹ phẩm và để dùng một mình.

2. Mascara

Chiếc mascara yêu thích của bạn là tác nhân gây nên nguy cơ bạn bị viêm kết mạc là rất lớn. Các khu vực xung quanh mắt là nơi cực kỳ nhạy cảm, là nơi trú ẩn yêu thích của các loại vi khuẩn.

Dụng cụ làm đẹp bạn không nên dùng chung với người khác

Dụng cụ làm đẹp bạn không nên dùng chung với người khác

Hơn nữa, mắt của bạn không có các lớp bảo vệ giống như trên da. Vì thế, những món đồ làm đẹp cho mắt như màu mắt, mascara... đều nên được bạn giữ riêng cho mình. Việc dùng chung các món đồ này rất dễ khiến vi khuẩn lây lan và gây nên bệnh đau mắt đỏ.

3. Son môi

Son môi là đồ dùng bạn rất khó để chia sẻ với người khác trừ khi bạn để một chai xịt chứa cồn hoặc khăn lau trong túi để vệ sinh nó.

Không nên mượn hay dùng thử son môi của người khác để tránh bị lây bệnh

Không nên mượn hay dùng thử son môi của người khác để tránh bị lây bệnh

Do môi thường xuyên tiếp xúc với đồ ăn, nước uống lại không có lớp biểu bì ngoài cùng của da nên có thể dẫn đến các bệnh nhiễm trùng da nếu bạn không cẩn thận.

4. Cọ trang điểm

Mụn là do nội tiết tố bên trong gây nên, tuy nhiên bạn có thể làm vấn đề trầm trọng hơn khi sử dụng cọ trang điểm của người khác do vi khuẩn truyền bệnh.

Nếu dùng chung cọ trang điểm thì bạn đa vô tình mang bụi bẩn và vi khuẩn của họ lên da của mình

Nếu dùng chung cọ trang điểm thì bạn đa vô tình mang bụi bẩn và vi khuẩn của họ lên da của mình

Mượn cọ của người khác cũng đồng nghĩa với việc bạn đang phủi bụi, vi khuẩn của họ lên da của mình, rất dễ gây ra bệnh viêm da. Để tránh cọ chứa nhiều vi khuẩn, hãy đảm bảo rửa cọ hàng tuần và để ở nơi khô thoáng.

5. Bàn chải đánh răng

Miệng chúng ta chứa đầy những vi khuẩn cả tốt lẫn xấu. Những vi khuẩn không tốt được gọi là vi khuẩn đường miệng kỵ khí, gây ra mùi hôi nếu bạn quên đánh răng hoặc hơn nữa là gây ra nhiễm trùng.

Việc dùng chung bàn chải đánh răng là bạn đã vô tình đưa vào miệng những loại vi khuẩn có hại

Việc dùng chung bàn chải đánh răng là bạn đã vô tình đưa vào miệng những loại vi khuẩn có hại

Các chuyên gia khuyên bạn nên đánh răng thường xuyên, sáng và tối sau khi ăn để tránh vi khuẩn ẩn náu và không nên dùng chung bàn chải với bất kỳ ai.

6. Cọ rửa mặt

Tương tự như cọ/bông trang điểm, cọ rửa mặt cũng tích tụ rất nhiều bụi bẩn, dầu, tế bào da chết và vi khuẩn sau khi bạn rửa mặt hàng ngày, đặc biệt sau mỗi lần bạn tẩy trang. Cọ rửa mặt thường rất ẩm ướt, vì thế nó càng tạo điều kiện cho virus phát triển. Tránh dùng chung để không bị bệnh viêm da.

Tránh không nên dùng chung cọ rửa mặt để không mắc bệnh viêm da

Tránh không nên dùng chung cọ rửa mặt để không mắc bệnh viêm da

Nếu không tin tưởng người ở cùng vì họ có thể dùng trộm đồ của mình, bạn hãy mua sẵn một vài đầu cọ, không quá đắt để bạn có thể thay mỗi khi sử dụng.

7. Dao cạo

Bất kỳ dụng cụ nào có thể khiến ta chảy máu đều không nên dùng chung, trong đó có dao cạo. Thậm chí, dù chỉ một vết xước ngoài da nhỏ, bạn cũng có thể lây nhiễm vi rút qua dao cạo.

Nếu dùng chung dạo cao có thể lây nhiễm virus thông qua các vết xước trên da

Nếu dùng chung dao cạo có thể lây nhiễm virus thông qua các vết xước trên da

Trên đây là những món đồ bạn phải hết sức lưu ý trong quá trình trang điểm làm đẹp để hạn chế những loại bệnh có thể gây ra khi dùng chung với người khác. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những mẹo làm đẹp, bí quyết làm đẹp tại chuyên mục tư vấn làm đẹp để giúp bạn tự tin hấp dẫn hơn

 

Bài viết mới nhất


Tin tức khuyến mại là nơi bạn có thể tìm kiếm hay chia sẻ hàng ngàn thông tin khuyến mại hấp dẫn, ưu đãi, giảm giá trong các lĩnh vực như: ăn uống, thời trang, du lịch, công nghệ, điện tử, giáo dục, giải trí, … từ khắp mọi miền đất nước. Thường xuyên ghé thăm website vài phút mỗi ngày, bạn có thể nắm được các chương trình khuyến mại đang và sắp diễn ra để có kế hoạch phù hợp với chi phí tiết kiệm hơn nhiều.