Những sai lầm cần phải bỏ khi mặc ngay đồ mới mua

  • 27/08/2016
  • Hết hạn
  • 608

Khi mua được một chiếc áo mới ưng ý, nhiều người thường thích sử dụng luôn mà không giặt trước. Phần lớn chúng ta thường có suy nghĩ rằng, quần áo mới mua đảm bảo vệ sinh vì chúng để nguyên trong bao bì và rất nuột nà nên có thể mặc luôn.

Trước khi tiếp tục sử dụng những sản phẩm mới mua mà không có ý định giặt lại bạn hãy đọc những cảnh báo của chuyên gia sản xuất quần áo nổi tiếng Lana Hogue về điều này:

 "Bạn nên giặt quần áo mới mua trước khi mặc chúng, đặc biệt là những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da. Khi bị đổ mồ hôi, da sẽ bị ảnh hưởng với những vi khuẩn có trong trang phục. Hoặc rất có thể hoá chất trong quá trình sản xuất còn lại trong đồ sẽ gây ảnh hưởng đến người mặc".

Quần áo mới mua nên giặt sạch trước khi mặc sẽ hạn chế các vi khuẩn và hóa chất

Quần áo mới mua nên giặt sạch trước khi mặc sẽ hạn chế các vi khuẩn và hóa chất

Rất nhiều hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất

Theo Hogue, hầu hết các sợi hoặc vải nhuộm đều qua xử lý hoá chất để nhìn long lanh và mượt mà hơn. Các hoá chất rất có thể bị tác dụng phụ khiến da bị viêm khi tiếp xúc, nổi mẩn ngứa đỏ và nhiều triệu chứng khác.

"Ngay cả sợi tự nhiên cũng cần xử lý qua hoá chất, thậm chí nếu bạn mua một chiếc áo cotton 100% cũng có khả năng gây ảnh hưởng đến cơ thể".

Theo Hogue, các nhà sản xuất vải sử dụng hóa chất là điều cần thiết. Khi dệt vải cũng cần nhiều công đoạn cần xử lý với máy móc và các chất hoá học: 

"Trong hầu hết các môi trường thương mại, hàng dệt hoàn thành đều có độ ẩm nhất định. Để ngăn ngừa nấm mốc mọc lên, sợi sẽ được phun với hoá chất chống ẩm trước khi thành vải may đồ. Để sản xuất những loại vải có màu sắc bắt mắt như đỏ, xanh, vàng, ... chúng tôi cần nhờ vào hoá chất nhuộm", cô Hogue chia sẻ.

Trong quá trình sản xuất quần áo có rất nhiều hóa chất được sử dụng

Trong quá trình sản xuất quần áo có rất nhiều hóa chất được sử dụng

Tất, đồ lót, đồ tập nhất định phải được giặt trước khi mặc

Quần áo đến từ nhiều cơ sở trên khắp thế giới, các thành phần và các loại vải, cắt may đều khác ở mỗi quốc gia. Mỗi nơi lại có luật riêng về việc sử dụng hoá chất. Thành phần như thuốc nhuộm azo-anilin và nhựa formaldehyde là khá phổ biến và gây kích ứng da.

"Formaldehyde là một chất gây ung thư loại 3, mặc dù ở mức rất thấp nhưng nếu sử dụng lâu dài rất có thể ảnh hưởng đến cơ thể.", Hogue cho biết. 

Đáng báo động hơn, một nghiên cứu năm 2010 được thực hiện tại Mỹ cho thấy một số loạt vài bán ra thị trường vượt mức cho phép khi chứa rất nhiều formaldehyde.

Donald Belsito, một giáo sư về da liễu tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia ở New York cho hay, quá trình hoàn thành sản phẩm thời trang kéo dài từ cơ sở sản xuất đến phòng thử đồ. Đó là môi trường có thể gây ra những loại vi khuẩn, nấm mốc. 

Cần lưu ý giặt thật sạch các sản phẩm như đồ lót, tất, đồ mùa hè, quần short

Cần lưu ý giặt thật sạch các sản phẩm như đồ lót, tất, đồ mùa hè, quần short

Điều may mắn mà các chuyên gia tiết lộ mà chị em cần biết là khi giặt đồ sẽ giảm được đáng kể khả năng tiếp xúc với vi khuẩn và một số hoá chất làm da khó chịu. Những sản phẩm cần được lưu ý khi sử dụng cần giặt sạch sẽ và kỹ càng đó là: tất, nội y, đồ tập thể thao, T-shirt, quần short, đồ mùa hè.

 

 

Bài viết mới nhất


Tin tức khuyến mại là nơi bạn có thể tìm kiếm hay chia sẻ hàng ngàn thông tin khuyến mại hấp dẫn, ưu đãi, giảm giá trong các lĩnh vực như: ăn uống, thời trang, du lịch, công nghệ, điện tử, giáo dục, giải trí, … từ khắp mọi miền đất nước. Thường xuyên ghé thăm website vài phút mỗi ngày, bạn có thể nắm được các chương trình khuyến mại đang và sắp diễn ra để có kế hoạch phù hợp với chi phí tiết kiệm hơn nhiều.