Sườn heo kết hợp đỗ trọng trị đau lưng, mỏi gối

  • 06/08/2016
  • Hết hạn
  • 1229

Sự kết hợp giữa sườn heo và đỗ trọng tạo nên món ăn nấu đơn giản, ăn thanh mát, đặc biệt có thể chữa được nhiều bệnh như: đau lưng, mỏi gối, đái sót, cao huyết áp…

1. Đặc điểm và công dụng:

Đỗ trọng có công dụng bổ gan thận, khỏe gân cốt, an thai, chuyên chữa trị các chứng đau cột sống, nhức mỏi lưng, gối, chân cẳng yếu ớt, đái sót, thấp ngứa cơ quan sinh dục, động thai, sẩy thai, cao huyết áp…Món này đặc biệt thích hợp cho thai phụ, phụ nữ lớn tuổi, người già và những bệnh nhân bị đau lưng nhức mỏi gối, chân cẳng.

Món sườn heo nấu đỗ trọng có tác dụng chữa bệnh rất tốt

Món sườn heo nấu đỗ trọng có tác dụng chữa bệnh rất tốt

2. Nguyên liệu chế biến món ăn:

Sườn heo tươi 250 g
– Rượu gạo 20-30ml

– Đỗ trọng 4 tiền (đơn vị trọng lượng dùng trong Đông y, bằng 10 li)
– Táo đỏ và Câu kỉ tử một lượng thích hợp

3. Cách chế biến món ăn:

– Sườn heo rửa sạch, chặt miếng trụng nước sôi để loại sạch huyết tương và khử mùi tanh, rửa lại, để ráo. Đỗ trọng rửa sạch, để ráo.

– Câu kỉ tử và táo đỏ rửa sạch, ngâm riêng cho nở.

– Cho một lượng nước sạch vừa đủ vào nồi đun nóng rồi cho tiếp sườn heo và nguyên liệu khác vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên rồi hạ lửa nấu tiếp chừng trên 25 phút nữa. Khi thấy nước trong nồi gần cạn thì nêm gia vị, chờ ngấm đều là được.

Như vậy chỉ với các nguyên liệu cùng cách chế biến đơn giản các bạn đã có một món ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng lại vừa có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Bài viết mới nhất


Tin tức khuyến mại là nơi bạn có thể tìm kiếm hay chia sẻ hàng ngàn thông tin khuyến mại hấp dẫn, ưu đãi, giảm giá trong các lĩnh vực như: ăn uống, thời trang, du lịch, công nghệ, điện tử, giáo dục, giải trí, … từ khắp mọi miền đất nước. Thường xuyên ghé thăm website vài phút mỗi ngày, bạn có thể nắm được các chương trình khuyến mại đang và sắp diễn ra để có kế hoạch phù hợp với chi phí tiết kiệm hơn nhiều.