Thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng khi du lịch Hội An

  • 05/11/2016
  • Hết hạn
  • 329

Khi đến Hội An du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ngôi nhà cổ với phong cảnh hữu tình mà còn được thưởng thức những món đặc sản làm say đắm lòng người khiến cho bạn nhớ mãi không quên.

1. Mì Quảng - Món ăn nổi tiếng miền trung

Mì Quảng từ lâu không còn là đặc sản của riêng Quảng Nam nữa, nó đã trở thành thứ quà chung cho du khách khi đến miền Trung. Nhưng về Hội An, vẫn thấy món ăn này có nét riêng biệt. Có lẽ vì không khí thân thiện và con người hồ hởi nơi đây khiến nó đặc biệt hơn bất cứ nơi đâu trên đất nước. Mì Quảng gồm những nguyên liệu bình dân. Sợi mì từ gạo, thịt tôm, thịt heo, thịt gà… gần gũi, miếng bánh tráng nướng rẻ tiền, vài thứ rau có sẵn, chẳng thứ nào cao sang, quyền quý. Mùi thơm từ thịt, tôm, trứng, bánh tráng, đậu phộng kích thích khứu giác của thực khách, tăng độ hoàn hảo của món ngon Hội An này.

Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của người miền Trung
 
Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của người miền Trung

2. Bánh xèo - Món ăn dân dã của Hội An

Nguyên liệu chính để làm bánh xèo Hội An bao gồm: gạo, còn có thêm tôm, thịt dùng làm nhân bánh xèo. Để có món bánh xèo người làm phải ngồi bên bếp lửa liên tục rất nóng nực, do đó mùa mưa trong năm từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa thích hợp nhất cho việc làm bánh xèo.  Bánh xèo Hội An ăn nóng mới ngon, tức làm đến đâu ăn đến đấy và khi ăn không dùng đũa, muỗng mà chỉ dùng tay cầm bánh xèo chấm với nước chấm hoặc dùng bánh tráng cuốn bánh xèo kèm các loại rau sống rồi chấm với nước chấm. Bỏ miếng bánh xèo giòn tan, thơm phức vào miệng, hẳn bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon tuyệt vời của món ngon Hội An này.

Bánh xèo Hội An là món ăn dân dã đặc trưng

Bánh xèo Hội An là món ăn dân dã đặc trưng


3. Cao lầu - Món ăn tự hào của người Hội An

Nguyên liệu chính làm nên sợi cao lầu Hội An là từ gạo, được chế biến công phu. Gạo ngâm với tro lấy từ củi tràm ở đảo Cù Lao Chàm. Nước hòa cùng với tro phải lấy từ nước giếng cổ Bá Lễ, thứ nước vừa ngọt lành  lại trong vắt. Chính vì ngâm với nước tro nên gạo sẽ có màu vàng nhạt như pha nghệ. Gạo được xay thành bột, để ráo nước, nhồi cho mịn. Cao lầu không tráng như mì, người ta cán bột thành miếng dày 3-4 mm rồi đem hấp cách thủy, tiếp theo cắt bột thành sợi to bằng sợi mì. Món ăn này hợp khẩu vị từng người nhờ món nước dùng. Du lịch Hội An, thưởng thức cao lầu là một trải nghiệm thú vị nhất.

Món cao lầu Hội An được chế biến một cách công phu và tỉ mỉ

Món cao lầu Hội An được chế biến một cách công phu và tỉ mỉ


4. Cơm gà - Món ăn độc đáo của Hội An

Cơm gà Hội An mang một mùi vị riêng và chắc chắn rằng nếu các bạn đã nếm thử một lần thì sẽ nhớ mãi. Để làm nên món cơm gà này phải cần rất nhiều những yếu tố và cách thức chế biến riêng. Đầu tiên phải chọn loại gạo thơm, ngon, dẻo. Thứ hai là phần chọn gà cũng rất quan trọng, chọn loại gà ta nhưng phải tơ, được chăn thả. Chỉ loại gà này thịt mới mềm, thơm ngon. Và thứ ba là sự chế biến, kỹ thuật của người nấu. Cơm gà thật sự là một món ăn đặc trưng của Hội An, nó hoàn toàn khác với cơm gà Tam Kỳ, cơm gà Đà Nẵng cả về hình thức lẫn cách chế biến. Món ăn ngon này là sự kết hợp giữa cơm nấu theo cách riêng với thịt gà xé nhỏ, trong khi ở một số nơi khác, người ta ăn cơm với thịt gà riêng.

Cơm gà Hội An mang hương vị rất riêng và độc đáo do cách lựa chọn nguyên liệu và chế biến rất công phu

Cơm gà Hội An mang hương vị rất riêng và độc đáo do cách lựa chọn nguyên liệu và chế biến rất công phu


5. Chè bắp - Món ăn thanh tao của Hội An

Nguyên liệu để nấu chè bắp ở đây chỉ gồm bắp, đường kính và bột năng. Bắp để nấu chè là loại bắp sữa (bắp non) được trồng trên những bãi đất bồi ven sông. Chính lượng phù sa bồi đắp hàng năm qua những trận lụt đã khiến những bãi đất này trở nên thật màu mỡ, góp phần làm cho những trái bắp nơi  đây có những hương vị ngọt, thơm hơn hẳn bắp được trồng ở các nơi khác. Chè bắp Hội An ngon chỉ bởi một lý do duy nhất là ngọt tự nhiên của bắp mới bẻ. Món ngon Hội An này có thể ăn đặc, ướp lạnh, dùng kèm với đá hay ăn kèm với các loại chè đậu khác, cách nào cũng thơm, ngon và đậm đà hương vị.

Chè bắp Hội An có hương vị ngọt tự nhiên của bắp tươi mới bẻ

Chè bắp Hội An có hương vị ngọt tự nhiên của bắp tươi mới bẻ

Nếu bạn đã có dịp đi du lịch tới Hội An chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những món ăn ngon và nổi tiếng nơi đây bới những hương vị đặc trưng của từng món ăn khiến cho bạn nhớ mãi không quên và muốn quay lại để thưởng thức một lần nữa. Bạn đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân về những món ăn đặc sản của phố cổ Hội An nhé.

 

Bài viết mới nhất


Tin tức khuyến mại là nơi bạn có thể tìm kiếm hay chia sẻ hàng ngàn thông tin khuyến mại hấp dẫn, ưu đãi, giảm giá trong các lĩnh vực như: ăn uống, thời trang, du lịch, công nghệ, điện tử, giáo dục, giải trí, … từ khắp mọi miền đất nước. Thường xuyên ghé thăm website vài phút mỗi ngày, bạn có thể nắm được các chương trình khuyến mại đang và sắp diễn ra để có kế hoạch phù hợp với chi phí tiết kiệm hơn nhiều.